Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

258 Lượt xem

 Hỏi: Chào bác sĩ, trong một lần đi chơi cùng bạn bè tôi có lỡ quan hệ với gái mại dâm mà không dùng bao cao su. Những u nhú ở bộ phận sinh dục bắt đầu mọc lên, rồi lan sang vùng bẹn. Tôi có đi khám ở một cơ sở y tế thì được bác sĩ kết luận là bị sùi mào gà. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không? Hiện giờ tôi rất lo lắng, rất mong được bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Văn Nguyên (Ba Đình – Hà Nội)

Xem thêm:

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Hình ảnh virut gây bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không?

Đáp: Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Đây còn là của nhiều bạn khác đã gửi về cho chúng tôi khi mắc bệnh sùi mào gà. Đầu tiên, tôi xin khẳng định với bạn là bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Dưới đây là những nguy hiểm của bệnh:

– Khi các khối sùi mào gà lớn nhanh, gây nhiễm trùng, khó khăn cho việc sinh hoạt.

– Sùi mào gà có khả năng lây lan rất nhanh chóng và phát triển rộng rãi. Bệnh không trừ một ai, chỉ cần bạn quan hệ không an toàn 1 lần duy nhất với người mắc bệnh, thì tỷ lệ bạn bị sùi mào gà lên đến 60 – 80%.

– Bệnh sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe  và sinh sản mà còn ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân rất nhiều. Những người đang mắc bệnh sùi mào gà thường mang tâm lý nặng nề, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Bệnh sùi mào gà vẫn có thể khỏi được nếu như bạn tiến hành chữa trị sớm. Ngoài ra, bạn cần phải có một cuộc sống lành mạnh. Đi khám chữa bệnh định kì đúng hẹn theo lời bác sĩ.

Bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để ngăn chặn bệnh. Hiện nay, việc chữa trị bệnh sùi mào gà đã trở nên dễ dàng hơn trước nhiều. Vì vậy, việc bạn cần đi khám và chữa bệnh là hoàn toàn cần lúc này bạn nhé.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh! (C)