Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không

236 Lượt xem

Sui mao ga rất có thể gặp phải ở bất cứ ai nếu có sự tiếp xúc với bạn và bị virus HPV xâm lấn vào cơ thể. Với phụ nữ đang cho con bú cũng vậy, nhiều chị em khi sinh con và đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể bị lây nhiễm từ chồng hoặc những người thân khác trong gia đình. Việc nhiễm bệnh mồng gà lúc này không chỉ cản trở đến chức năng của chị em mà còn tác động đến sự sinh sôi của trẻ khi nguồn thực phẩm chính của trẻ là sữa mẹ. Vậy, bị sùi mào gà có cho con bú được không? sau đây, chuyên gia chuyên khoa của cơ sở đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em tư vấn vấn đề trên.

Bị bệnh mồng gà có cho con bú được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của bệnh viện đa khoa Thiên Hòa thì những phụ nữ trong thời gian mnag thai mà vô tình mắc bệnh sùi mào gà mà không tiến hành các cách điều trị kịp thời thì chức năng cao trẻ sinh ra sẽ bị bệnh bẩm sinh do lây truyền qua nước ối, nhau thai hay khi trẻ sinh ra bằng con đường cô bé nhiễm bệnh.

Còn cho tình huống khi đã sinh bé ra rồi mới mắc bệnh và khả năng truyền bệnh khi cho trẻ bú là rất ít diễn ra. Nhưng ít không có nghĩa là không có, vẫn có một số tình huống bé mắc bệnh khi bú mẹ. Cụ thể như:

                                                                                  Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không?

Khi ti vú mẹ, trẻ thường gây ra các vết trầy xước ở bầu vú. Lúc này, virus mào gà rất có thể thâm nhập vào cơ thể bé qua lớp niêm mạc miệng, gây sùi mào gà ở miệng.

Thêm vào đó, những trường hợp cho con bú vô tình làm cho các u nhú, mụn cóc bị xây xát, trầy xước hay chảy dịch vụ thì chức năng virus HPV xâm lấn vào cơ thể của trẻ sẽ rất cao do sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ lúc này còn đang rất yếu.

Xem thêm: 

do đó, những chị em đang cho con bú mà bị mồng gà tốt nhất nên tiến hành các cách cách ly, tránh tiếp xúc với trẻ và những người thân trong gia đình để ngăn ngừa mầm bệnh lây lan. mặt khác nên nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa để được khám vàchua benh sui mao gatheo cách hợp lý nhất bởi nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều bệnh lý tác hại như viêm cửa mình, viêm vòi trứng, ung thư buồng trứng, gây hiếm muộn hay thậm chí là tử vong nếu không cứu chữa kịp thời.

Lưu ý: những trường hợp đang cho con bú mà bị mào gà vẫn rất có thể nuôi con bằng sữa mẹ với dụng cụ hút sữa, bé vẫn rất có thể được bú sữa mẹ, không đe dọa đến sự phát sinh của con.