Cách phòng tránh bệnh lậu

201 Lượt xem

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như là chức năng sinh sản của người bệnh. Muốn bảo vệ sức khỏe của mình thì mọi người nên trang bị cho mình cách phòng tránh bệnh lậu qua những thông tin dưới đây.

Bệnh lậu là gì

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tên Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn này chủ yếu sống ở những nơi ẩm ướt và  kín đáo. Bệnh lây nhiễm chủ yếu từ người này qua người khác, mọi đối tượng đều có thể bị lây nhiễm, đặc biết ở những người có dời sống quan hệ tình dục không an toàn.

Cách phòng tránh bệnh lậu

Hình ảnh bệnh lậu xâm nhập cơ quan sinh dục

Bệnh lậu là được đánh già là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất, gây ra nhiều nguy hại, hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe, tâm lý và cộng đồng xung quanh. Mỗi người cần có những kiến thức nhất định để phòng bệnh cũng như hạn chế sự xâm nhập của virut gây bệnh lậu.

Cách phòng tránh bệnh lậu

Những cách phòng tránh bệnh lậu dưới đây nên thực hiện đồng thời để có hiệu quả cao, cụ thể là:

– Thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh: chung thủy với duy nhất 1 vợ 1 chồng, vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ và sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

– Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

– Tránh lối sống buông thả, dễ dãi, quan hệ tình dục với nhiều người.

– Tránh tiếp xúc với những người có dấu hiệu bị bệnh.

– Hạn chế tắm rửa ở nhà tắm công cộng

– Tuyệt đối không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân, quần áo, ly uống nước,…với người khác, đặc biệt là người bị bệnh lậu để tránh mọi khả năng xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân, cơ quan sinh dục phải luôn sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

– Nên đi khám sức khỏe định kỳ để biết rõ về tình trạng sức khỏe bản thân, và sớm có biện pháp phòng tránh nếu phát hiện bệnh.

Cách phòng tránh bệnh lậu

Cần đi khám định kì để phát hiện và điều trị bệnh sớm

Trên đây là những cách phòng tránh bệnh lậu, nếu mọi người thực hiện các biện pháp trên đúng cách thì không chỉ phòng được lậu mà còn tránh được nhiều bệnh xã hội nguy hại  khác như: sùi mào gà, giang mai, rận mu,

Việc nắm rõ được những phương pháp phòng tránh bệnh là cách đơn giản nhất giúp cho chúng ta bảo vệ được cuộc sống của chính mình. Nếu phát hiện cơ thể xuất hiện các dấu hiệu khác thường như chảy mủ ở bộ phận sinh dục, tiểu buốt, nước tiểu đục, … thì không nên chủ quan, mà nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Bệnh lậu có thể khỏi hoàn toàn nếu tiến hành điều trị sớm và tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ, nếu không bệnh sẽ chuyển biến tiêu cực và khó điều trị và có thể gây ra biến chứng về sau.(C)