Chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

173 Lượt xem

Gần đây, chuyên mục hỏi đáp tư vấn sức khỏe của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhận được khá nhiều thư của người bệnh gửi về với thắc mắc về cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả. Dưới đây, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám sẽ cung cấp cho người bệnh những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này.

Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

 

Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể điều trị bằng thuốc

Bạn có thể dung tăm bông hoặc que nhỏ chấm rất cẩn thận một ít dung dịch Trichloactic Acid 80 90% lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này. Chú ý bạn không nên chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

Sử dụng dung dịch Podophyllotoxine 20-25% bôi nên các nốt sùi mào gà cho đến khi nó trở thành màu màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

dieu-tri-benh-sui-mao-ga1

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc

– Đốt sùi mào gà bằng Lasze

Ngoài dùng thuốc, bệnh sùi mào gà còn được chữa trị bằng phương pháp đốt lazer. Phương pháp này có thể loại bỏ sùi mào gà tận gốc và tránh tình trạng bệnh tái phát nhưng ở bề mặt chỗ đốt sẽ phục hồi chậm và dễ bị viêm nhiễm cho nên đốt sùi mào gà chỉ phù hợp với những trường hợp người bệnh có nốt sùi to và từng nốt riêng biệt. Nên thận trọng khi áp dụng biện pháp này với đối tượng là nam giới vì dễ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

– Đốt điện chữa bệnh sùi mào gà

Đốt điện là một phương pháp đã được áp dụng từ lâu với phương pháp đốt nóng dòng điện cao tầng để loại trừ các u sùi. Phương pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục.

Xem thêm:

Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa tị đúng phương pháp sẽ có khả năng tái phát trở lại và gây ra nhiều biến chứng khôn lường cho người bệnh. Do đó, khi bị sùi mào gà, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa chất lượng cao, đảm bảo uy tín, độ tin cậy để được chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, dứt điểm, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.