Dấu hiệu nhận biết bệnh mào gà

288 Lượt xem

Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà nếu như phát sinh quan hệ tình dục với người đang bị bệnh.Thậm chí là cả những người mới chỉ ở trong thời gian ủ bệnh thì việc sinh hoạt tình dục với họ cũng khiến bạn khó mà tránh khỏi nguy cơ bị lây truyền bệnh. Những dấu hiệu bệnh mào gà dưới đây sẽ giúp bạn sớm nhận biết và điều trị bệnh kịp thời, tránh những hậu quả xấu mà căn bệnh này mang lại.

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà

Virus HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để thích nghi ngơi với môi trường sống mới và bắt đầu phát triển gây nên các triệu chứng bệnh. Thường sau thời gian ủ bệnh, trên cơ thể người bệnh sẽ có những biểu hiện cơ bản như:

– Xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu hồng, có hình dẹt, mềm, có đường kính khoảng 1 – 2cm. Các nốt nhú sẽ phát triển cao dần lên nhìn trông giống như các nhú gai.

– Khi bệnh sùi mào gà phát triển sang giai đoạn nặng, các nốt sùi càng ngày càng phát triển to hơn.

dau-hieu-benh-sui-mao-ga

Triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà

– Sau đó chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành mảng sùi lớn trông giống như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.

– Bề mặt các mảng sần này sờ vào sẽ thấy rất mềm, ẩm ướt và khi ấn còn thấy mủ thối chảy ra. Một số trường hợp còn có hiện tượng sốt kèm theo.

– Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở bao quy đầu, quy đầu, miệng sáo, hậu môn,…còn ở nữ giới, biểu hiện của bệnh chủ yếu tập trung ở môi lớn, môi bé, màng trinh, tử cung, hậu môn,…

Xem thêm:

– Triệu chứng bệnh sùi mào gà ban đầu thường xảy ra âm thầm, nhưng khi biểu hiện bệnh đã xuất hiện thì tốc độ phát triển bệnh vô cùng nhanh cho nên người bệnh cần chú ý theo dõi những triệu chứng bất thường trên cơ thể để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Hi vọng với những thông tin về dấu hiệu bệnh sùi mào gà  ở trên đã phần nào giúp bạn sớm phát hiện bệnh, tránh để bệnh gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng. Nếu còn bất cứ thắc mắc về dấu hiệu của bệnh hay cách điều trị bệnh, bạn hãy liên hệ đến tổng đài 04.6673.9999, các bác sĩ của Phòng khám Thiên Hòa luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.