Herpes sinh dục và cách điều trị

135 Lượt xem

Herpes sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm thường lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do virut HSV gây nên. Sau thời gian tiếp xúc và lây nhiễm với người bị Herpes khoảng 6 y bệnh sẽ có biểu hiện cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về bệnh Herpes sinh dục và cách điều trị bạn đọc có thể tham khảo.

Nhận biết dấu hiệu của bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Thường thì bệnh sẽ mọc ở bộ phận sinh dục, tại đây mọc lên những mụn nước bằng hạt tấm, hạt kê hoặc đậu xanh. Những mụn nước này tập trung lại thành chùm như chùm nho, một vài ngày sau, mụn nước này dập vỡ để lại vết trợt có bờ nhiều vòng cung. Sau đó loét, chảy nước màu vàng.

Herpes sinh dục và cách điều trị

Bệnh mụn rộp sinh dục gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu

Ở nam giới các mụn nước và vết trợt khu trú ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu, hậu môn. Ở nữ giới sẽ thấy ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo.

Các triệu chứng có thể kèm theo như: sưng hạch bẹn, đau rát, nóng, ngứa tại vùng tổn thương, sốt,… Nếu Herpes xâm nhập vào niệu đạo có thể kèm theo tiết dịch.

Mụn rộp sinh dục có tính lây lan cao

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội rất dễ lây lan cho người khác, người mắc bệnh chính là nguồn truyền nhiễm bệnh chính. Khi quan hệ tình dục không không an toàn như: Không sử dụng bao cao su các dịch chứa virut tại các vùng bị bệnh có thể lây nhiễm cho bạn tình khi quan hệ. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc lây lan bệnh mụn rộp sinh dục cao. Các trường hợp quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh vùng miệng thường bị lây nhiễm, các virut mụn rộp sẽ xuất hiện ở gần những vị trí này.

Ngoài ra, mụn rộp sinh dục còn có thể lây lan qua giãn tiếp như: việc tắm ở bể bơi, nơi vệ sinh công cộng, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh. Các trường hợp này có tỉ lệ lây bệnh nhất nhỏ nhưng không ngoại trừ trường hợp.

Điều trị bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục và cách điều trị

Hình ảnh minh họa

Hiện nay, trong giới y học có rất nhiều phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục, tuy nhiên phương pháp hệ gene miễn dịch TM được lựa chọn hơn cả.

Phương pháp này có hiệu quả đối với những virus herpes nằm sâu bên trong hệ thần kinh, nhanh chóng cắt đứt đường cấp dinh dưỡng cho virus gây bệnh, có hiệu quả trong việc ngăn cản virus biến chứng bệnh mụn rộp sinh dục thành loại loại khác, đồng thời có hiệu quả tiêu viêm, kích hoạt hệ miễn dịch, tác dụng hồi phục niêm mạc, tăng kháng thể toàn diên cho cơ thể, tiêu diệt tận gốc herpes.

Một số ưu thế vượt trội của phương pháp hệ gene miễn dịch TM:

– Xây dựng lại hệ thống miễn dịch cho da

– Nuôi dưỡng hệ bảo vệ bên ngoài

– Ngăn chặn sự tái phát sau điều trị bệnh

– Đây thành phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục được lựa chọn đầu tiên.

– Nhanh chóng tiêu diệt những tế bào từ virus herpes đạt hiệu quả cao

– Điều trị trong thời gian ngắn là có thể hồi phục

– Điều trị trong một liệu trình mà không lo tái phát

– Tỉ lệ chữa khỏi lên đến 95%, không tái phát, chi phí điều trị thấp.

Trong quá trình điều trị người bệnh cần chú ý không quan hệ tình dục, dù có dùng biện pháp an toàn hay không, không dùng chung đồ cá nhân với mọi người để tránh lây bệnh cho những người xung quanh.(C)