Mọc mụn thịt ở vùng kín nam giới có phải bệnh sùi mào gà?

149 Lượt xem

Nhiều nam giới thấy vùng kín xuất hiện nhiều nốt mụn thịt nhỏ mà không biết đó có phải là bệnh sùi mào gà không. Để giúp nam giới tìm hiểu về vấn đề mọc mụn thịt ở vùng kín và bệnh sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa có bài viết chia sẻ dưới đây.

Mọc mụn thịt ở vùng kín nam giới có phải là sùi mào gà không?

Theo như bạn có chia sẻ ở trên thì ở vùng kín của bạn xuất hiện một số mụn thịt nhưng bạn lại không nói rõ về đặc điểm của những mụn thịt này, chúng trông như thế nào? Kích thước ra sao? Có gây ngứa hay đau rát gì không? Nên chỉ với căn cứ này thì chúng tôi không thể trả lời chính xác cho bạn biết bạn có bị bệnh sùi mào gà hay không. Bởi, tình trạng nổi mụn ở vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra, cũng có thể do bạn bị bệnh nấm bẹn hoặc bệnh ghẻ, hoặc nhiều bệnh lý khác.

Mọc mụn thịt ở vùng kín nam giới có phải bệnh sùi mào gà?

Mọc mụn thịt ở vùng kín có phải bệnh sùi mào gà?

Bệnh nấm bẹn thường xuất hiện ở những nơi ẩm thấp, vệ sinh kém, ở những nơi sống chung, sống tập thể, dùng chung đồ dùng của nhau làm cho bệnh càng dễ lây lan.

Nêu là bệnh ghẻ thì bạn không chỉ nổi mụn ở vùng kín mà mụn có thể xuất hiện ở những vị trí khác như kẽ ngón tay, ngón chân,… kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Bệnh lây truyền từ người này sang người khác khi sống chung, dùng chung đồ dùng sinh hoạt.

Còn nếu bạn đã từng quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với người bệnh và bắt đầu xuất hiện những nốt mụn ở vùng kín. Đồng thời chúng có những đặc điểm như: có màu hồng, nhiều nhánh kèm theo các nhú gai, kích thước khác nhau, mọc thành từng đám trông như hình mào gà, không ngứa rát gì thì cũng rất có thể đây là dấu hiệu bệnh sùi mào gà.

Xem thêm:

Mọc mụn thịt ở vùng kín nam giới có phải bệnh sùi mào gà?

Bạn cần đi khám để biết  có phải sùi mào gà không

Do đó, để biết chính xác biểu hiện mọc mụn thịt ở vùng kín nam giới có phải là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hay không thì bạn cần tới phòng khám chuyên khoa để bác sĩ khám và làm một số xét nghiệm cần thiết. Nếu thực sự đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho bạn tránh biến chứng gây ung thư bộ phận sinh dục và những hệ lụy khôn lường khác. (A)

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội