Mụn rộp sinh dục và tác hại

13 Lượt xem

Nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm khi quan hệ tình dục ở nam giới rất cao. Có nhiều loại bệnh khi mắc phải những vẫn gây lầm tưởng cho nhiều người. Mụn rộp sinh dục là một ví dụ. Bệnh gây cho người bệnh lâm tưởng chỉ bị bệnh ngoài da và không đi điều trị sớm, dẫn đến hậu quả khôn lường.

mun-rop-sinh-duc-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-mun-rop-sinh-duc

Biểu hiện mụn sinh dục nam

Giai đoạn ủ bệnh từ 4-7 ngày.Ở giai đoạn này, sẽ xuất hiện mụn ở bộ phận sinh dục. Có cảm giác nóng rát, sau đó có các nốt nhú mọc thành cụm. Sau đó thành mụn loét, mụn mủ, gây đau nhức, ngứa kèm theo nổi hạch bạch huyết gần vùng tổn thương gây sốt. Mụn thường mọc ở bìu, háng, cậu nhỏ, hậu môn.

Tìm hiểu thêm: Chi phí chữa trị mụn rộp sinh dục

Những tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

  • Rối loạn tâm lý: Tự ti, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
  • Giảm chất lượng đời sống tình dục, gây trở ngại trong quan hệ tình dục
  • Viêm màng não, ung thư dương vật, làm tăng khả năng lây truyền các bệnh qua đường tình dục
  • Làm giảm chất lượng tinh trùng dẫn tới vô sinh ở nam giớithuoc-dieu-tri-mun-rop-sinh-duc-2

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Bệnh nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay khi bệnh mới khỏi phát, nam giới nên đi khám và chữa trị, sẽ giúp ngăn chặn mầm bệnh sinh sôi, việc điều trị dễ dàng hơn.

Việc điều trị chủ yếu được tiến hành bằng biện pháp sử dụng thuốc kháng sinh, dạng thuốc uống và bôi. Các loài thuốc bôi có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng bên ngoài. Còn các loại thuốc uống có thể ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh. Khi điều trị nên kết hợp điều trị cả 2 loại thuốc và tuân thủ lời khuyên của bác sĩ.

Trên đây, các bác sĩ tại phòng khám An Khang đã giúp chúng ta hiểu thêm về bệnh lý Mụn rộp sinh dục. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn trực tiếp, xin vui lòng liên hệ theo hotline: (04) 33.896.999