Nên chữa bệnh sùi mào gà vào thời điểm nào?

245 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội dai dẳng nếu người bệnh không có lòng kiên trì trong quá trình điều trị dẫn đến tình trạng dễ tái phát trở lại. Việc điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả hay không cũng phụ thuộc vào thời điểm chữa trị. Vậy bạn có biết thời điểm thích hợp chữa sùi mào gà là khi nào?

Theo các chuyên gia, để quá trình điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao thì thời điểm thích hợp nhất là khi người bệnh mới mắc bệnh, hay nói cách khác là sùi mào gà ở giai đoạn đầu. Vậy làm thế nào để biết bản thân vừa mắc bệnh sùi mào gà để có phương pháp điều trị thích hợp.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Nốt sùi thường mọ ở môi lớn, môi nhỏ, trong âm đạo ở nữ và mọc ở bìu, dương vật,.. rìa hậu môn. Ban đầu,  chỉ là vài nốt nhỏ, các mụn nhọt sưng tấy, phần trên nhỏ, phần dưới to,. Sau một thời gian mà thể tích của các nốt sùi này càng tăng lên, và vùng da xung quanh hơi cứng,  

Nên chữa bệnh sùi mào gà vào thời điểm nào?

Nên chữa sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Tùy thuộc vào lượng virus trong cơ thể, tốc độ nhân lên của virus và khả năng miễn dịch của cơ thể khác nhau mà tốc độ phát triển của nốt sùi cũng khác nhau. Bệnh nhân nên điều trị sớm, không nên đợi đến khi các triệu chứng của bệnh rõ ràng thì mới đi điều trị.

Xem thêm:

Nên  chữa bệnh sùi mào gà vào thời điểm nào?

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bạn từng quan hệ tình dục không an toàn hoặc thấy xuất hiện những nốt sùi ở bộ phận sinh dục thì bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra và điều trị.

Chữa bệnh sùi mào gà có tốn kém không?

Khi có biểu hiện của sùi mào gà, bạn nên đi khám bác sĩ

Người mắc bệnh cần được bác sĩ tư vấn để biết mức độ bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào, để có phương pháp điều trị cho phù hợp, nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội dứt bệnh sẽ rất cao, vì lúc đó mầm bệnh chưa tiến triển thành các biến chứng nặng hơn.

Điều trị bệnh sùi mào gà không phải chỉ ngày một ngày hai, mà đó là cả quãng thời gian dài. Vì vậy người bệnh nên chú ý điều trị theo liệu trình, tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ. Nhiều bệnh nhân trong quá trình điều trị ngưng dùng thuốc vì thấy bệnh thuyên giảm, nghĩ rằng bệnh đã khỏi.

 Không những thế còn quan hệ tình dục trở lại dễ khiến bệnh tái phát và nặng hơn và khó điều trị. Người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày vừa giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể, vừa hỗ trợ điều trị bệnh. (A).

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội