Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

88 Lượt xem

Căn bệnh giang mai là một trong các bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh giang mai là điều rất cấp thiết để giúp cho các bạn có liệu pháp chống lại và bảo vệ sức khỏe của chính mình tốt hơn hết. Hôm nay, các bác sĩ căn bệnh xã hội sẽ chia sẻ 1 số nguyên nhân làm lây nhiễm giang mai để các bạn khảo sát.

Những tác nhân gây bệnh giang mai

Cũng tương tự như nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội nguy hiểm khác. bị phải lây lan căn bệnh giang mai có khả năng là do một vài tác nhân sau đây:
Do quan hệ tình dục bừa bãi
Các xoắn khuẩn giang mai có nguy cơ tấn công vào cơ thể thông qua các vết xước cực kỳ nhỏ ở cơ quan sinh dục trong khi “làm chuyện ấy” mà người mắc bệnh không thể hiểu được. một số đối tượng liên tục “làm chuyện ấy” tình dục không an toàn đối với không ít đối tượng không giống nhau đều có khả năng mắc phải nhiễm giang mai. do đó, xây dựng chuyện chăn gối lành mạnh, chung thủy 1 vợ tôi 1 chồng là một trong những cách tốt hơn hết để giúp bạn có khả năng phòng ngừa căn bệnh giang mai hiệu quả. Bên cạnh đó, làm sạch vùng kín, áp dụng bao cao su khi “làm chuyện ấy” cũng có thể giúp cho bạn hạn chế được một vài khả năng nhiễm căn bệnh giang mai.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

Lây truyền qua đường máu:
Các xoắn khuẩn căn bệnh giang mai không những sinh tồn ở dịch âm đạo, cơ quan sinh dục mà chúng còn có khả năng tấn công vào máu và di chuyển đi khắp nơi trên cơ thể xảy đến không ít tác hại rất nguy hiểm. Do vậy, việc lấy chung bơm kim tiêm, truyền máu trực tiếp đối với người bệnh cũng là nguyên nhân gây bệnh giang mai. Đặc biệt, trong giai đoạn trước tiên, người bệnh thường hay không nhận biết được ra bản thân bị chứng bệnh quan trọng khả năng thực hiện chứng bệnh bị phát tán, lây truyền sang cho trường hợp khác là vô cùng cao.
Do lấy chung vật dụng cá nhân đối với đối tượng bệnh:
Xoắn khuẩn căn bệnh giang mai là 1 dạng xoắn khuẩn có sức sống vô cùng dai dẳng. Khi chúng đi ra bên ngoài môi trường cơ thể thì chúng vẫn có khả năng tồn tại được trong 1 khoảng thời gian nào đó. Do vậy, chúng có khả năng bám vào quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng… và sinh tồn ở đó. Nếu bạn áp dụng một vài vật dụng đang chứa nguồn bệnh thì khả năng bạn bị phải lây bệnh là vô cùng cao. Vì vậy nên các chuyên gia khuyến cáo: để giữ an toàn bản thân và sức khỏe của cả gia đình thì người bệnh cần có giải pháp phương pháp ly khoa học với một vài người cận kề.
Xoắn khuẩn bệnh giang mai xâm nhập qua các vết thương hở:
Có quá nhiều căn bệnh có nguy cơ lây lan qua các vết thương hở như: lậu, bệnh chlamydia, mụn rộp sinh dục, HIV… và bệnh giang mai cũng không phải là 1 tình huống ngoại lệ. Các xoắn khuẩn bệnh giang mai có thể dễ dàng xâm nhập sang cơ thể của trường hợp khác qua các vết thương hở. Do vậy, khi cơ thể có vết thương hở thì bạn phải giảm thiểu đụng chạm, va chạm với đối tượng đang bị nhiễm giang mai và các bệnh xã hội không giống.
Căn bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con:
căn bệnh giang mai ở giai đoạn trễ hầu hết không có khả năng lây lan qua đường tình dục. Nhưng mà, nếu như bạn đang có bầu thì Mặc dù là ở giai đoạn nào thì khả năng lây truyền sang thai nhi là điều không thể hạn chế khỏi.
Khi sang tháng thứ 4 của thai kỳ, các xoắn khuẩn bệnh giang mai có nguy cơ thâm nhập sang đứa con thông qua nhau thai, dây rốn và từ đó trở nên nên giang mai bẩm sinh. Do vậy, khi mắc giang mai thì bạn giảm thiểu mang thai. Nếu trong quá trình mang thai bạn mắc phải lây bệnh thì phải thông báo ngay cho bác sĩ để các chuyên gia có biện phòng phòng chống phơi nhiễm cho con của bạn. Việc ngăn ngừa phơi nhiễm phải được tiến hành càng sớm càng tốt và được làm khi thai nhi chưa tới 4 tháng.
Vừa rồi là một số con đường gây căn bệnh giang mai được lời giải bởi các bác sĩ căn bệnh xã hội phòng xét nghiệm Thiên Hòa. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn có nguy cơ ngăn ngừa tốt nhất bệnh nguy hiểm này.