Những dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục

127 Lượt xem

Bệnh mụn rộp sinh dục có khả năng xâm nhập và phát triển ở mọi lứa tuổi, đặc biết là những người có đời sống quan hệ tình dục không an toàn. Mỗi người cần có kiến thức nhất định để hiểu biết về những dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục. Để có thể phát hiện bệnh khi không may nhiễm bệnh.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục

Những dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục như sau:

Nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Những dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục ở nam giới

Ở nam giới, các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam xuất hiện từ 1 tuần sau  khi tiếp xúc với vi rút gây bệnh. Sau khi phát bệnh, những triệu chứng này thường nhẹ và giống với các triệu chứng bệnh ngoài ra khác nên người bệnh thường không chú ý. Bệnh mụn rộp ở nam giới có thể nhận biết qua những dấu hiệu nổi bật như sau: nam giới có cảm giác ngứa ran, bỏng rát kèm đau nhức ở chung quanh bộ phận sinh dục, kèm theo giống như bị cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp, đôi khi tiểu buốt. Sau đó sẽ xuất hiện các chấm đỏ, rồi phát triển thành các mụn nước màu vàng. Sau đó các mụn nước này vỡ ra để lại các vết lở loét rồi khô đi, đóng vảy. Cuối cùng thương tổn lành trong vòng 5-10 ngày. Đôi khi không xuất hiện mụn nước nhưng các vết loét xuất hiện giống như vết nứt da, các vết lở thường mọc ở quy đầu, da qui đầu và da dương vật. Các vết lở có thể mọc ở vùng da bìu và vùng lông của dương vật.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Ở nữ giới , sau khi nhiễm bệnh khoảng 1 tuần, người bệnh có cảm giác đau và ngứa, sau đó xuất hiện của các vết loét do các mụn nước, bọng nước hoặc những loét vết da gây ra. Các vết loét khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn khi đi tiểu. Vài ngày sau vết loét này sẽ bị mọng nước, vỡ loét, dịch mủ chảy ra, gây chảy máu. Sau khoảng 2-3 ngày, vết loét sẽ đóng vảy và lành lại. Nữ giới thấy xuất hiện khí hư âm đạo nhiều hơn, đau đớn ở vùng xương chậu, các hạch bạch huyết sưng lên và nóng rát khi đi tiểu. Các mụn rộp sinh dục chủ yếu xuất hiện ở âm đạo, miệng và hậu môn.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục1

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Biến chứng của mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không đượ phát hiện và điều trị sẽ gây ra những biến chứng như sau:

Mụn rộp sinh dục gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu , nóng rát ở cơ quan sinh dục khiến cho người bệnh có tâm lý bất an, lo lắng.

– Nam giới khi bị mụn rộp sinh dục gây ra những tác hại xấu đến sức khỏe và nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.  Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm sang em bé và gây hại cho cả mẹ lẫn con.

Khi có những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục đầu tiên, người bệnh càn thăm khám và chữa trị kịp thời để tránh những tác hại xấu cơ thể xảy ra. (C)