Quan hệ khi bị bệnh sùi mào gà nên hay không nên?

106 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ! Bạn trai em phát hiện bản thân bị bệnh sùi mào gà cách đây không lâu. Hiện chúng em vẫn sống chung với nhau và thực hiện một số biện pháp cách ly. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết chúng em có nên quan hệ khi bạn trai em đang bị bệnh sùi mào gà hay không? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Bạn thân mến! Trước tiên, bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa gửi lời cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Câu hỏi của bạn được bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám trả lời như sau.

Xem thêm: 

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

Quan hệ khi bị sùi mào gà nên hay không nên?

Bạn thân mến! Sùi mào gà do virus HPV gây ra và theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, không nên quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh sùi mào gà vì sẽ dễ lây nhiễm HPV cho bạn tình vì đây là con đường lây bệnh sùi mào gà chủ yếu.

Quan hệ khi bị bệnh sùi mào gà nên hay không nên

Quan hệ khi bị bệnh sùi mào gà nên hay không nên?

– Bên cạnh đó, khi quan hệ tình dục, có sự cọ sát tại vị trí bị tổn thương, điều này sẽ khiến viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng, các mụn sùi bị vỡ, lở loét.

– Không những thế, quan hệ tình dục dễ khiến virus HPV lan ra diện rộng ở cơ thể người bệnh. Từ âm đạo hoặc dương vật, sùi mào gà sẽ lây lan ra hậu môn, đôi khi vô tình chạm đến miệng, mắt thì rất nguy hiểm.

– Khi mắc bệnh sùi mào gà, tổn thương sẽ bị đau và ngứa rát, đặc biệt là lúc bị va chạm, cọ xát. Trong quan hệ tình dục cũng vậy, những cảm giác khó chịu này sẽ ảnh hưởng đến hưng phấn và cực khoái của chính bạn và cả bạn tình.

Vì vậy, với trường hợp của bạn, bạn trai bạn đã biết mình mắc bệnh sùi mào gà thì tốt nhất bạn nên cùng bạn trai của mình đi khám để được điều trị bệnh kịp thời, tránh những nguy hại mà bệnh có thể gây ra.