Rối loạn cương dương có chữa được không?

240 Lượt xem

Rối loạn cương dương có chữa được không là thắc mắc của nhiều nam giới khi mắc phải chứng bệnh này. Đây là bệnh khiến cho nam giới thấy ngại ngùng khi cho rằng mình mất bản lĩnh phải mạnh, và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như sức khỏe sinh sản. Để giúp các đấng mày râu giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa có bài viết chia sẻ dưới đây.

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, với sự phát triển của y học hiện đại, cùng với sự lựa chọn sáng suốt một cơ sở y tế chất lượng thì nam giới hoàn toàn yên tâm khi có thể chữa được bệnh rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Rối loạn cương dương có thể chữa được

Chữa rối loạn cương dương bằng những cách nào?

Có nhiều phương pháp chữa trị rối loạn cương dương, có thể chia làm 3 nhóm như biện pháp tâm lý, điều trị nội khoa, phương pháp phẫu thuật. Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Yếu sinh lý ở nam giới và cách khắc phục

1.Chữa rối loạn cương dương bằng thuốc

Các thuốc điều trị bệnh rối loạn cương dương khá đang dạng, có thể sử dụng thông qua đường tiêm, đường uống hoặc đặt trong niệu đạo. Tuy nhiên, các sử dụng cho từng loại thuốc, tác dụng và mục đích sử dụng của thuốc lại không giống nhau

– Với trường hợp nam giới bị suy giảm hormone sinh dục nam, dẫn tới rối loạn cương dương thì bác sĩ có thể đưa ra giải pháp bổ sung thêm hormone testosteron với liều lượng hợp lý.

Khi chức năng của tuyến yên bị suy giảm thì bác sĩ có thể chỉ định nhóm thuốc gonadotropin có tác dụng làm tăng hormone FSH, LH, từ đó kích thích cơ thể sản xuất ra lượng testosteron cũng như kích thích quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn

– Các loại thuốc tiêm có tác dụng giúp máu dồn đến dương vật và tạo sự cương cứng. Nhưng có sự bất lợi là gây đau đớn cho người bệnh. Ngoài ra, bạn có thể được bác sĩ chỉ định các thuốc nhét niệu đạo với ưu điểm là kích thích dương vật cương cứng nhau, không gây đau đớn nhưng đây lại không phải là giải pháp lâu dài.

Nên xem thêm: Xuất tinh sớm ở nam giới và điều bạn nên biết

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Bạn cần đến cơ sở y tế để chữa rối loạn cương dương

2.Chữa rối loạn cương dương bằng tiểu phẫu

Một dụng cụ y khoa chứa nước muối sinh lý và đưa vào bên trong dương vật, khi cần sẽ tạo sự cương cứng. Đây chính là phương pháp cấy ghép trong dương vật với ưu điểm là có hiệu quả lâu dài.

3.Chữa rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý

Với sự tư vấn về tâm lý giúp nam giới giảm thiểu lo âu, và ít gây ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Phương pháp này cũng đem lại kết quả khả quan trong việc điều trị rối loạn cương dương. Do tâm lý là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn cương dương nên việc tìm ra nguyên nhân và cách điều trị giúp nam giới yên tâm hơn về bệnh. (A)

Nguồn: Phòng khám nam khoa