Sùi mào gà ở tay có nguy hiểm không

159 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi hiện đã có bạn trai và đang chung sống với nhau. song gần đây em mới biết sớm anh ấy bị mọc các mụn lấm tấm ở tay. Mụn có màu hồng như miếng thịt, không có bọng nước. Em có hơi lo, sau quá trình tìm hiểu mới vỡ nhẽ ra là anh ấy bị sùi mào gà ở tay. Vậy chuyên gia cho em hỏi. Bệnh sùi mào gà ở tay có lấy không. Và cách điều trị thành thử nào cho hiệu quả.

Sùi mào gà ở tay có nguy hiểm không

Sùi mào gà ở tay có nguy hiểm không

Trả lời: Chào bạn. Để khiến bạn trả lời thắc mắc sùi mào gà ở tay có lây không. Bạn cần hiểu sâu sắc sùi mào gà là gì. ở dưới chúng tôi xin làm bạn chia sẻ thắc mắc sùi mào gà là gi từ đó bạn tỷ lệ tự giải đáp thắc mắc sùi mào gà ở tay có lây không.

Sùi mào gà là gì

Sùi mào gà đang trở nên vô cùng phát triển hiện tại. Căn bệnh này có nguyên nhân chính yếu là vì vi khuẩn HPV dẫn đến. đặc điểm điển hình của sùi mào gà là mọc một số mụn thịt có hình dáng như cái mào gà nên được gọi là sùi mào gà. Nếu không lưu ý chữa trị đúng thời điểm sẽ gây ra một vài ảnh hưởng vô cùng đa dạng.

Sùi mào gà phổ biến qua khá nhiều giai đoạn khác nhau. mỗi thì ở giai đoạn đầu tiên, người bệnh gần như sẽ không biết sớm ra mình bị sùi mào gà. do một số vết mụn thịt chỉ lấm tấm và vô cùng bé. Như trường hợp của bạn trai kể trên. tuy nhiên sau một giai đoạn, một số mụn sẽ mọc dài ra và có mật độ dầy hơn.

Sùi mào gà khả năng mọc ở khá nhiều vị trí bất nhau. chủ yếu là sùi mào gà ở cơ quan sinh dục. nhưng cũng có hầu như trường hợp sùi mào gà mọc ở miệng, hậu môn, tay hay chân. Có một vài hình thái này có thể do truyền nhiễm qua yêu tình dục như: sinh hoạt tình dục bằng miệng, tay, hậu môn…

Nếu bạn bị sùi mào gà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêmcác giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà ở tay dù ít diễn ra song cũng không phải là hiếm gặp. đặc điểm sẽ là một vài nốt mụn mọc lấm tấm trên mu bàn tay, ngón tay

những mụn đầu tiên sẽ chỉ hẹp và khá khó để nhận biết với mụn nước, mụn ngứa. nhưng dần dần một số mào gà mọc dài lên sẽ thấy rõ những vết mụn thịt này. Nếu không chữa đúng cách, các mụn sẽ mọc khắp bàn tay và gây lở loét, bốc mùi hôi hám…

nguyên nhânbệnh sùi mào gà ở tay có thể do mắc nhiễm từ người bệnh khác. Sùi mào gà không chỉ mắc nhiễm trực tiếp. Nó còn có thể mắc nhiễm qua việc dùng chung đồ đạc cá nhân. Với trường hợp của bạn trai bạn. rất có thể là đã dùng chung thia, đũa cũng có thể bắt tay, tiếp xúc với người bị sùi mào gà.

Bạn cần nhanh chóng đưa bạn trai đến khám tại cơ sở y tế để xác định được nguyên do cũng như cách chữa tối ưu nhất. giảm thiểu để lây truyền sang người khác sẽ vô cùng tác hại.

Trên đây là một vài giả thuyết mà chúng tôi suy ra từ trường hợp của bạn trai bạn. hoặc đó không phải là sùi mào gà ở tay. Để biết xác thực bạn cần đến phòng khám bác sĩ và khiến các kiểm tra cần thiết bất. song song, bạn cũng nên giảm thiểu tiếp xúc, giao hoan với bạn trai trong thời gian này.