Viêm âm đạo có những triệu chứng gì

149 Lượt xem

Triệu chứng viêm âm đạo không phải quá khó để có thể nhận biết được, những triệu chứng thường thấy là dịch âm đạo mỏng, huyết trắng ra nhiều màu trắng đục, màu vàng và có mùi hôi tanh.
Theo các chuyên gia, bệnh viêm âm đạo có rất nhiều nguyên nhân gây ra, thành thử cũng có rất nhiều biểu hiện khác nhau: ngứa rát âm đạo, bệnh nặng có thể sẽ dẫn đến đi tiểu nhiều lần ở phái yếu và cảm thấy đau buốt khi đi tiểu. Bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ngứa khu vực sinh dục, vô cùng khó chịu.

Những triệu chứng viêm âm đạo thường gặp:

– Có mùi hôi tanh rất khó chịu ở phần chức năng sinh dục
– Mùi hôi khó chịu hơn khi quan hệ tình dục
– Cảm thấy nóng rát và xót khi đi tiểu
– dịch huyết ra nhiều và màu sắc thay đổi bất thường
– Có thể sẽ bị đau khung xương chậu
– Nếu đang mang thai rất có thể sẽ bị sinh sớm
– Sinh con nhẹ cân
– Nếu bị nặng có thể sẽ dẫn đến sảy thai, lưu thai
– Nếu không được điều trị sớm có thể sẽ bị vô sinh

Viêm âm đạo có những triệu chứng gì

Viêm âm đạo có những triệu chứng gì

Một số triệu chứng viêm âm đạo khác:

Viêm âm đạo do nhiễm trùng roi Trichomonas

Triệu chứng thường gặp: khí hư ra nhiều màu trắng đục hoặc màu vàng, nhiều khi nhìn như mủ, có thể sủi bọt và có mùi hôi nồng. Bị bệnh này có thể bạn sẽ có gặp phải đặc điểm tiểu buốt, đau đớn, thậm chí là tiểu ra máu.

Viêm âm đạo do nấm Candida gây ra

Triệu chứng thường gặp: âm đạo vô cùng ngứa và nóng rát, khí huyết giống như bã đậu, ra rất nhiều, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Khi đi khám phụ khoa bạn sẽ thấy trong môi nhỏ và bên trên niêm mạc âm đạo có một lớp màng mỏng màu trắng, sau khi lớp màng này bị loại bỏ thì trên bề mặt lớp niêm mạc bị sưng, lở loét.

Bệnh viêm âm đạo không đặc hiệu

Triệu chứng thường thấy: âm đạo sẽ có cảm giác nằng nặng, nóng rát, kèm theo đó là một cảm giác rất khó chịu vùng chậu và rất mệt mỏi. Dịch tiết của âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường, giống như mủ và có mùi hôi tanh. Vì dịch tiết âm đạo bất thường nên biến chứng lên miệng âm đạo dẫn đến triệu chứng tiểu nhiều, đau buốt khi đi tiểu, trong nước tiểu có kèm theo cả máu.

Bệnh viêm âm đạo ở người trung tuổi

Triệu chứng thông thường là: khí hư lỏng, ra nhiều và có màu vàng, nếu để bệnh nặng thì huyết trắng sẽ giống như mủ và có mùi hôi khó chịu, tuy nhiên còn kèm theo dấu hiệu xuất huyết. Có cảm giác nằng nặng, nóng rát ở âm đạo, bụng dưới khó chịu, thường bị đi tiểu nhiều lần, buốt khi đi tiểu. Niêm mạc âm đạo sẽ có màu đỏ, bị phù nề nhẹ, đau, lở loét bề mặt và có các đốm xuất huyết.
Trên đây được biết đến là số triệu chứng thường gặp của bệnh viêm âm đạo. Nếu có bất kỳ 1 dấu hiệu nào của căn bệnh này thì chị em cần phải tới ngay các địa chỉ khám phụ khoa uy tín gần nhất để khám, trị liệu và theo dõi bệnh kịp thời, tránh để bệnh lâu dài thành mãn tính sẽ khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng tác hại